Thứ 3 ngày 14 tháng 08 năm 2018

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & XÂY DỰNG TIẾN BỘ
NHANH CHÓNG - TIẾT KIỆM


Hotline: 0913526447

Cách tận dụng vật liệu tái chế để xây dựng công trình

Nhiệt độ trái đất đang nóng lên từng ngày đe dọa đến sự sống của loài người, bảo vệ môi trường là yêu cầu cấp bách và đó là nghĩa vụ của toàn thế giới. Tất cả mọi người, mọi ngành đều phải hành động và xây dựng bản chất không phải là lĩnh vực thân thiện với môi trường sinh thái, đã có rất nhiều phương án được đưa ra để bảo vệ môi trường và hiệu quả nhất là cách tận dụng vật liệu tái chế để xây dựng công trình.

 

>>>Tháo dỡ công trình giờ đây thật đơn giản

>>>Giảm thiểu tai nạn lao động khi phá dỡ công trình

 

1.Tác dụng của việc sử dụng vật liệu tái chế

 

+ Làm giảm nhu cầu vật liệu mới.

+ Cắt giảm chi phí vận chuyển và sản xuất.

+ Giảm chi phí cho vận chuyển rác thải xây dựng.

 

2.Các nguồn có thể tạo ra được vật liệu tái chế

 

a.Gạch

Khi phá dỡ công trình, những viên gạch lành có thể tận dụng cho công trình phụ, công cộng, tường chắn,…Gạch vỡ có thể sử dụng làm nền móng, vỉa hè, đường đi...

 

b.Bê tông

Bê tông sau khi bị phá dỡ nát do máy phá bê tông hay hoạt động đào móng công trình có thể tận dụng để san lấp công trình, làm nền đường xá,...hay sử dụng làm nguyên liệu sản xuất gạch không nung.

 

c.Kim loại màu

Kim loại màu là phế thải được tái chế nhiều nhất. Theo số liệu, ở Việt Nam có hơn 90% thép phế liệu được tái chế, tránh lãng phí tại các công trường xây dựng.

 

 

Cách tận dụng vật liệu tái chế để xây dựng công trình 1

 

Kim loại màu là phế thải được tái chế nhiều nhất

 

d.Phế liệu kim loại màu khác

Hầu hết phế liệu kim loại màu là nhôm, đồng, kẽm và chì. Ở Việt Nam năm 2004, ngành xây dựng sử dụng nhôm lên đến 45.000 tấn với khoảng 70% tái chế. Và lượng đồng được tái chế lên đến 19.000 tấn.

 

e.Nề

Một ứng dụng tiềm năng cho tái chế nề tổng hợp là sử dụng nó như tổng hợp trong gạch đất sét truyền thống. Một ứng dụng đặc biệt của tái chế nề tổng hợp là sử dụng nó như bê tông cách nhiệt.

 

f.Nhựa

Phương pháp hữu hiệu nhất để tái chế nhựa là thu gom riêng và làm sạch sau đó tiến hành tái chế, bởi sẽ rất khó khăn nếu chất thải nhựa có lẫn với các chất ô nhiễm khác. Nhựa là nguyên liệu có thể được tái chế sau đó sử dụng làm cửa sổ PVC chống ồn, ống dẫn cáp, bảng điều khiển, ống nhựa, nguyên liệu làm mái và nền nhà.

Ở Nhật Bản phế thải nhựa được tái chế bằng cách đốt ở nhiệt độ cao, nghiền chúng thành những hạt siêu mịn gọi là đất nhân tạo.

 

g.Gỗ

Chất thải gỗ sau khi phá dỡ được sản xuất với số lượng rất lớn trên toàn thế giới. Đây là nguyên liệu rất đa năng, gỗ tái chế được sử dụng vào nhiều mục đích có lợi khác nhau.

 

Cách tận dụng vật liệu tái chế để xây dựng công trình 2

 

Gỗ sau khi phá dỡ được dùng vào nhiều mục đích khác nhau

 

h.Giấy và bìa các tông

Khi phá dỡ công trình, lượng giấy và bìa chiếm đến 37% chất thải công trình, thường được tái chế để tạo nên sản phẩm giấy mới bằng cách tinh chế.

 

Cách tận dụng vật liệu tái chế để xây dựng công trình 3

 

Giấy và bìa các tông có thể tái chế được

 

Hàng ngày, các hoạt động sản xuất ra xi- măng, đá, cát ... và đến quá trình phá dỡ công trình cũ tạo ra lượng lớn khí độc hại phá hỏng bầu khí quyển. Vì vậy, cách tận dụng vật liệu tái chế để xây dựng công trình sẽ giúp ngành xây dựng vẫn phát triển mạnh mà lại ít ảnh hưởng đến môi trường.

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích hơn tại Cho thuê xe Tiến Bộ bạn nhé!

Thiết kế bởi ENUY

www.enuy.com.vn