Thứ 3 ngày 14 tháng 08 năm 2018

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & XÂY DỰNG TIẾN BỘ
NHANH CHÓNG - TIẾT KIỆM


Hotline: 0913526447

Công dụng của các loại xe lu phổ biến hiện nay

Cho đến thời điểm hiện tại, xe lu là phương tiện không thể thay thế trong việc làm san lấp mặt đường, đem lại sự chắc chắn và thẩm mĩ cho công trình. Tùy vào nhu cầu công việc mà xe lu có nhiều loại với các kích cỡ và công dụng khác nhau. Hiểu rõ về công dụng của các loại xe lu phổ biến hiện nay là cách giúp các nhà thi công vận hành xe lu hiệu quả và an toàn.

 

>>> Những lưu ý khi mua máy xúc đã qua sử dụng

>>> Các tiêu chí phân loại máy xây dựng

 

1.Những điều cần biết về xe lu

Xe lu là một trong những loại thiết bị xây dựng đường xá, xa lộ, cùng với các loại máy phá bê tông, xe cần cẩu,…xe lu được sử dụng rộng rãi để làm phẳng và nén mặt đường trong các dự án xây dựng lớn như xây dựng đường bộ, đường sắt, xa lộ, đập nước, đường băng sân bay, sân vận động,…

 

Công dụng của các loại xe lu phổ biến hiện nay 1

 

Xe lu rung

 

Dịch vụ cho thuê xe lu xe ủi của chúng tôi có thể sử dụng tốt trên các nền đất có kết cấu khác nhau, phù hợp với nhiều nhu cầu, mục đích sử dụng và tính chất công việc, mang lại hiệu quả, chất lượng và sự thẩm mĩ cho mọi công trình.

 

2.Công dụng của các loại xe lu

a.Xe lu rung

Việc phát minh ra xe lu rung là bước ngoặt quan trọng đối với ngành xây dựng. Theo đó, những chiếc xe lu rung giúp gia tăng hiệu quả của sự nén chặt không chỉ đơn giản phụ thuộc vào sự gia tăng trọng lượng hay áp lực.

Xe lu rung có các tính năng rung thủy lực, với biên độ rung tăng cao, ngoại hình đẹp, phòng điều khiển rộng rãi thoải mái, điều khiển linh hoạt, độ ổn định tốt, cán phẳng đem đến chất lượng đáng tin cậy và tỷ lệ chức năng so với giá luôn tối ưu cùng với hiệu suất hoạt động cao nhất.

 

b.Xe lu tĩnh

Sức nặng của bánh xe lu tĩnh được sử dụng trong các hoạt động nén khác nhau. Loại xe này giúp nén lớp đầm, làm chặt lớp này và nén phẳng chúng. Xe lu tĩnh có các loại như xe lu bánh xe thép tĩnh và xe lu bánh xe lốp. Các bánh xe lăn tĩnh của xe được sử dụng trong nén chặt bề mặt đường được tạo thành từ nhiều loại vật liệu như: quặng, sỏi, nhựa đường, đất không dính, bê tông, đất dính, hắc ín, đá với mặt đường.

 

Công dụng của các loại xe lu phổ biến hiện nayCông dụng của các loại xe lu phổ biến hiện nay 2

 

Xe lu tĩnh

 

c.Xe lu bánh lốp

Đây là loại xe lu có khối lượng và kích cỡ đồ sộ, giúp đầm mặt đường một cách dễ dàng. Khác với các loại xe lu vừa kể trên, xe lu bánh lốp gồm 5 chiếc bánh lốp được ghép lại, có công dụng san phẳng và làm mịn mặt đường. Thêm vào đó, thay vì dùng bánh sắt hay bánh thép thì xe lu bánh lốp dùng chính sức nặng của xe tác động lên bánh xe cùng với lốp nén khí đè nén bề mặt, đem lại sự mịn màng cho bề mặt đường. Thông thường, xe lu bánh lốp có tải trọng 30 tấn với công suất động cơ đạt 125kW, cabin rộng rãi, trang bị thiết bị điều khiển hiện đại, giúp quá trình vận hành xe dễ dàng hơn, đảm bảo được tiến độ công việc và cải thiện tình trạng thi công.

 

d.Xe lu bánh thép

Xe lu bánh thép là loại xe có bánh thép ở trước và sau xe lu, nhờ những chiếc bánh thép này giúp việc vận hành làm phẳng bề mặt đường thực hiện nhanh chóng hơn. Xe sử dụng sức nặng của bánh xe cộng thêm việc chậm rãi di chuyển để làm cho đất đá dưới bề mặt vỡ vụn và ép chặt xuống mặt đường, mang đến sự chắc chắn và tính thẩm mỹ cho bề mặt. Xe lu bánh thép có nhiều kích thước khác nhau tùy theo mục đích thi công công trình. Khả năng leo dốc của xe lu 2 bánh thép đạt mức 30%, nhờ đó hỗ trợ thi công một cách nhanh chóng và tiện lợi.

 

Công dụng của các loại xe lu phổ biến hiện nay 3

 

Xe lu bánh thép

 

Tùy vào mục đích và quy mô công trình mà người sử dụng có thể dùng những loại xe lu khác nhau. Cho thuê xe Tiến Bộ tự hào là đơn vị cho thuê các loại máy công trình với các dịch vụ cho thuê xe lu, cho thuê máy xúc đào,… với chất lượng tốt và giá thành hợp lý.

Thiết kế bởi ENUY

www.enuy.com.vn