Thứ 3 ngày 14 tháng 08 năm 2018

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & XÂY DỰNG TIẾN BỘ
NHANH CHÓNG - TIẾT KIỆM


Hotline: 0913526447

Giảm thiểu tai nạn lao động khi phá dỡ công trình

 

Phá dỡ công trình là một công đoạn cần thiết trong toàn bộ quá trình xây dựng nên những công trình hiện đại. Công việc này có nguy cơ tai nạn lao động khá cao, chứa nhiều rủi ro, độc hại và ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động. Đây là nguyên nhân mà các nhà thi công luôn muốn tìm ra những giải pháp an toàn khi phá dỡ công trình để tránh rủi ro cho cả mình lẫn người lao động. Dưới đây sẽ là một số lưu ý để giảm thiểu tai nạn lao động khi phá dỡ công trình, giúp cho các nhà đầu tư có những công trình vĩ đại mà không phải chịu nhưng rủi ro không đáng có.

 

>>> Tháo dỡ công trình giờ đây thật đơn giản

>>> Hỏi đáp về quy định đăng ký máy xúc đào

 

Thực hiện theo quy trình

 

Những quy trình được đặt ra đều đã được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa vào áp dụng trong các công trình. Vấn đề của những người lao động cũng như nhà thi công hiện nay chủ yếu vẫn là nóng vội, chủ quan làm đốt cháy giai đoạn hoặc không chú ý đến quy trình mà cứ nhắm mắt làm bừa. Việc này gây ra một hậu quả nghiêm trọng là việc phá dỡ không được làm đúng quy trình có thể sẽ không hiệu quả hoặc gây nguy hiểm cho người lao động bởi những khối bê tông, những vật liệu xây dựng có thể đổ ập xuống bất ngờ. Công trình muốn phá dỡ phải thực hiện từ từ, từ cao xuống thấp. Nếu muốn tiết kiệm thời gian với những công trình lớn, người ta sử dụng mìn để phá, nhưng tuyệt đối không phải là  đập từ chân tường hay chân công trình để rút ngắn thời gian phá dỡ. Việc phá dỡ này cũng yêu cầu nhà thi công cần sử dụng những loại máy móc như máy phá bê tông cầm tay, xe cẩu phá, xe lu… để đảm bảo độ an toàn cao cho người lao động cũng như tiết kiệm thời gian cho nhà đầu tư.

 

Giảm thiểu tai nạn lao động khi phá dỡ công trình 2

 

Công đoạn phá dỡ nhà phải thực hiện từ cao xuống thấp

 

Giàn giáo an toàn

 

Việc xây dựng và phá dỡ dù có trình độ cao đến đâu, công nghệ tiên tiến đến thế nào thì vẫn cần có bàn tay và khối óc của con người để đảm bảo công trình không xảy ra bất kỳ sai sót gì trong quá trình thi công và vận hành. Để đưa được con người lên những tầng cao của công trình, việc bắc giàn giáo an toàn là không thể thiểu. Tiêu chuẩn của giàn giáo cần có hệ thống lưới bảo vệ che chắn con người khỏi các tai nạn bất thường như những mảnh vụn bê tông, gạch vữa. Cần có lồng chở và sàn di động để đảm bảo an toàn cho những người giám sát thi công và công nhân thi công. Những chiếc máy phá bê tông, máy khoan, máy cẩu…  có hiện đại đến đâu thì cũng không thể khéo léo bảo vệ con người mọi lúc nên việc tự tránh rủi ro vẫn rất cần thiết

 

Giảm thiểu tai nạn lao động khi phá dỡ công trình 2

 

Giàn giáo an toàn bảo vệ người lao động

 

Đảm bảo sử dụng đầy đủ bảo hộ lao động

 

Trong hoạt động phá dỡ công trình, việc trang bị những thiết bị bảo hộ và phổ biến sử dụng đầy đủ là vô cùng cần thiết. Những thiết bị này không những tránh cho người sử dụng được những hóa chất độc hại có thể gây ảnh hưởng sau này mà còn giúp người lao động tránh được những tai nạn bất ngờ ở mức độ nhẹ như gạch rơi, vật liệu rơi hay tránh được những nguy hiểm khi thực hiện công việc tại tầm trung từ 1,5 – 3m.

 

Giảm thiểu tai nạn lao động khi phá dỡ công trình 3

 

Bảo hộ lao động vô cùng cần thiết trong xây dựng

 

Ngoài ra, việc sử dụng các loại máy là tối cần thiết để rút bớt công việc nặng nhọc của cong người. Các nhà thi công có thể thuê những loại máy này tại cho thuê xe Tiến Bộ để có mức giá hợp lý và chất lượng máy tốt nhất. Chúng tôi cho thuê xe cẩu Hà Nội tốt nhất hiện nay

Thiết kế bởi ENUY

www.enuy.com.vn